Hair


รับรองผลการรักษาเห็นผลที่ 90-100%ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย”

Hair

โปรแกรมปลูกผม ตลอด ระยะเวลาที่ผ่านมาเมดิวิซาจทุ่มเทเวลาให้กับการค้นคว้าวิจัย เรื่องการดูแลปัญหาเส้นผมอย่างหนัก ทีมแพทย์ของเรานำเทคโนโลยีล่าสุดจากต่างประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา เกาหลี ตลอดจนพัฒนาทีมพยาบาล ผู้ช่วยแพทย์เฉพาะทาง เพื่อสร้างทีมงานที่ดูแลปัญหาเส้นผมอย่างแท้จริง แพทย์และผู้ช่วยของเรามีความเชี่ยวชาญและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการปลูกถ่ายเซลล์รากผม ซึ่งเราใช้เทคนิคที่เรียกว่า  AFUT “Advanced Follicular Unit Hair Transplant” สามารถวิเคราะห์ปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างแม่นยำ น่าเชื่อถือ แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดด้วยวิธีที่ได้ผล ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ “รับรองผลการรักษา 90-100%” โดยใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ทันสมัย พร้อมกับสถานที่เป็นส่วนตัว ปลอดภัย มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลกอย่าง ISHRS (International Society of Hair Restoration Surgery)

 

Q & A

Q : การผ่าตัดปลูกผมเจ็บไหม

A : การผ่าตัดจะใช้การฉีดยาชา ดังนั้น จึงอาจมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อยระหว่างเริ่มฉีดยาชา ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่รับบริการมักจะนอนหลับพักไปในระหว่างการผ่าตัด แต่ไม่ถึงกับสลบ โดยยังรู้สึกตัวอยู่ตลอดเวลา

Q : ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานไหม

A : วันรุ่งขึ้นสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ แต่ควรงดการออกกำลังหนักที่มีเหงื่ออกมาก เป็นระยะเวลา 1เดือน หากต้องการปกปิดบริเวณที่ในระยับการรักษานี้ทำได้โดยการสวมหมวก

Q : ต้องทำขั้นต่ำกี่กราฟ (จำนวนของเส้นผม)

A : ใน 1 กราฟ จะมีเส้นผมประมาณ 3-4 เส้น ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าควรใช้กี่กราฟและไม่จำเป็นต้องทำทีเดียว สามารถเพิ่มเติมได้เรื่อย ๆ จนกว่าคนไข้จะพอใจ

Q : เห็นผลเมื่อใด

A : ระยะเวลาโดยเฉลี่ยที่จะได้ผลพึงพอใจคือ 4-6 เดือน โดยระยะแรกหลังการผ่าตัด เส้นผมจะเกิดการร่วง ซึ่งเราจะเรียกช่วงนี้ว่าช่วงผลัดผม หรือระยะพักฟื้นของเส้นผม จากนั้นรากผมจะเริ่มเข้าสู่วงจรของเส้นผม

เป็นการเกิดใหม่ของเส้นผม ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดในระยะเวลา 4-6 เดือน

Q : ค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นอย่างไร?

A: ราคาขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการปลูกผม หากกว้างมากก็จำเป็นต้องใช้รากผมในปริมาณมาก ราคาจะสูงขึ้นตามจำนวนหน่วยที่มากขึ้น

Q : ภาวะแทรกซ้อนมีอะไรบ้าง

A : การปลูกผมถือเป็นการผ่าตัดเล็กที่มีภาวะแทรกซ้อนน้อย และถึงแม้จะเกิดขึ้นก็มักไม่มีอันตรายรุนแรง เช่น บวม อักเสบ อาการชาเฉพาะที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะกลับมาเป็นปกติในเวลาไม่นาน

Q : มีการรับรองผลอย่างไร

A : คลินิกของเรารับรองผลการรักษาอยู่ที่ 90-100% ผู้ป่วยที่รับการผ่าตัดปลูกผมจะมีผมขึ้นแน่นอน แต่ความหนาแน่นและความพึงพอใจขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟและพื้นที่ที่ทำการปลูก

Q : เปรียบเทียบการปลูกผมกับการรักษาแบบอื่น  ๆ เช่นการใช้ยา การถักผม การใส่วิก

A : การปลูกผมถือเป็นวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐานและได้ผลถาวรที่สุดในปัจจุบัน ในด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์มีการยอมรับมากว่า 30 ปี ในต่างประเทศถือเป็นแนวทางการรักษาที่ได้มาตรฐานที่สุด เมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในระยะยาว นับว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะทำครั้งเดียวอยู่ถาวร และเป็นธรรมชาติทั้งยังสามารถดัด ย้อม โกรก ตัด หรือจัดแต่งตามความต้องการได้ครับ