อัลเทอร่า


Ulthera คือเทคโนโลยีชั้นสูงโดยใช้คลื่นความถี่สูง ส่งผ่านพลังงานไปใต้ชั้นผิวหนัง ช่วยยกกระชับ และลดริ้วรอยลึกใบหน้าดูเด็กลงใบหน้าเรียวได้รูป ระหว่างการรักษาคุณหมอจะเห็นภาพของผิวหนังผ่านจอของเครื่อง See and Treat ทำให้คุณหมอสามารถปรับคลื่นเสียงให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละราย เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด

Q :อัลเทอร่าคือ อะไร ?

A : เทคโนโลยีการรักษา ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง บริเวณใบหน้า ลำคอ ตลอดจนบริเวณมือให้ยกกระชับ โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความจำเพาะเจาะจงและมีความแม่นยำสูงที่เรียกว่า  (Focus Ultrasound) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังในการส่งพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง ที่มีความจำเพาะเจาะจงไปยังผิวหนังแล้วเปลี่ยนความร้อนจุดเล็กๆ จำนวนมากมาย    ลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง  โดยมุ่งเป้าหมายบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือลึกลงไปยังคอลลาเจน  ใต้ผิวระดับชั้นลึก โดยสามารถลงลึกไปจากผิวหนังชั้นบนได้ถึง 4-7 มิลลิเมตร

Q :ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอย่างไร?

A :ขณะทำการรักษา  เมื่อปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว  คุณจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย

ที่ผิวหนังด้านในและรู้สึกอุ่นๆที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

Q :กลัวเจ็บจะทำ อัลเทอร่าได้หรือไม่ ?

A :ที่เมดิวิซาจคิดค้นวิธีการลดความเจ็บปวด ด้วยยาชาแบบทา แบบกิน และแบบฉีด ทำให้สามารถลด    ความเจ็บปวดจากการทำ Ultheraได้ 100%  และอยู่ภายใต้การควบคุมของวิสัญญีแพทย์จาก    รพ.รามาธิบดี จึงปลอดภัยหายกังวล เรื่องความเจ็บปวดอีกต่อไป

Q :อัลเทอร่าช่วยแก้ปัญหาใดบ้าง ?

A :อัลเทอร่าจะใช้ได้ผลดีกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน และริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนี้  อัลเทอร่ายังเหมาะกับผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้น

Q :ใช้เวลานานไหมกว่าจะเห็นผลการรักษา ?

A :เพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และเห็นผลอย่างชัดเจนอย่าง  ต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3 เดือน

        จากการทดลองพบว่า 9 ใน 10 คน ที่ได้รับการรักษาสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่าคิ้วยกขึ้น (Lilt of The the Brow Line) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้ยังรู้สึกว่าผิวตึง รูขุมขนเล็กลง ผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้าและคอ  โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม

View this page in English