ฉีดโบท็อก ราคา


Botox คือสารที่มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ใช้เพื่อลบรอยย่นบนใบหน้า และใช้ลดกล้ามเนื้อบริเวณกราม ผลลัพธ์ทำให้ริ้วรอยบริเวณที่ถูกฉีดหายไป ปรับรูปหน้าเรียวสวย

Q :โบท็อกซ์มีประสิทธิภาพในการช่วยในการลดริ้วรอยได้อย่างไร

A :เมื่อโบท็อกซ์จับปลายประสาท สัญญาณกระตุ้นการหดตัวจะไม่มีผล กล้ามเนื้อของคุณจะผ่อน  คลาย   ริ้วรอยต่างๆ จะค่อยๆ เนียนเรียบจากเดิม และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่ การฉีดโบท็อกซ์ โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์นอกจากจะไม่ทำให้คุณดูแข็งเกร็ง คุณยังสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้อย่างเป็นปกติ ที่เมดิวิซาจแพทย์จะเน้นการฉีดโบท็อกซ์อย่างเป็นธรรมชาติไม่มากจนเกินไปทำให้ได้ใบหน้าที่เป็นธรรมชาติดูไม่แข็งครับ

Q : สามารถฉีดโบท็อกซ์บริเวณใดบ้าง

A :การฉีดโบท็อกซ์สามารถฉีดได้ในบริเวณที่มีริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น หน้าผาก  รอยตีนกา และริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มบริเวณดวงตา สามารถฉีดโบท็อกซ์ที่บริเวณคิ้วเพื่อช่วยให้ตาดูโตและอ่อนวัยขึ้น  ในส่วนของริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ริ้วรอยที่คอหรือคาง หมอจะฉีดโบท็อกซ์ร่วมกับสารเติมเต็มฟิลเลอร์หรือเลเซอร์ฟื้นฟูผิวเสื่อมสภาพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ นอกจากนี้การฉีดโบท๊อกซ์ที่กำลังนิยมอย่างมากคือการฉีดเพื่อปรับรูปหน้า ซึ่งบริเวณแนวขากรรไกรและแก้มเป็นบริเวณที่หมอนิยมฉีดมากที่สุดเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้นครับ

Q :  การฉีดโบท็อกซ์มีผลข้างเคียงไหม

A : ผลข้างเคียงพบได้น้อยมากในการฉีดโบท็อกซ์ อาจมีรอยแดง หรือมีอาการช้ำบริเวณที่ฉีดเล็กน้อย เมื่อยกล้ามเนื้อที่ฉีด เช่น บริเวณกราม อาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปเองภายใน 2 สัปดาห์สิ่งที่พึงระวังสำหรับการลดผลแทรกซ้อนของโบท๊อกซ์คือการเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อกซ์มานานครับ

Q :ริ้วรอยจะเพิ่มขึ้นหรือไม่หากหยุดโบท็อกซ์

A :ริ้วรอยในการฉีดโบท็อกซ์จะไม่เพิ่มขึ้น  ส่วนมากริ้วรอยของคุณจะกลับมาเป็นปกติเหมือนก่อนการฉีดโบท็อกซ์ ภายในระยะเวลาประมาณ 6-12 เดือน หลังจากการฉีดสารโบท็อกซ์จึงสลายตัวไป

View this page in English.